five88
17:25
giáo sư wenger

(bongda24h) - Có thể nói Pháo thủ đang có quãng thời giản thi đấu tệ hại nhất dưới thời HLV Arsene Wenger từ trước tới nay. Lẹt đẹt trên BXH Premier League, bị loại không thương tiếc tại League Cup trước một đội bóng không tên tuổi, tất cả như những giọt nước làm tràn li khiến những CĐV dù trung thành đến mấy cũng mất kiên nhẫn và đòi sa thải Wenger. Tuy nhiên chủ tịch của Arsenal, ông Gazidis đã lên tiếng bảo vệ giáo sư, đồng thời đảm bảo tương lai của ông tại Emirates.

8 năm không danh hiệu, có thể nói khó có một đội bóng nào kiên nhẫn với HLV như Arsenal. Nói theo một cách nào đó thì Arsenal đang kiên nhẫn gấp 8 lần Chelsea. Thực ra so sánh như vậy cũng hơi khập khiễng, vì quan điểm xây dựng CLB của 2 đội là khác nhau. Arsenal chú trọng vào phát triển lâu dài hơn. Tuy nhiên “lâu dài” cũng có những giới hạn và điểm dừng của nó. Việc Pháo thủ thành London đặt niềm tin vô bờ bến vào Arsene Wenger bất chấp kết quả liệu có được xem là giải pháp khôn ngoan? Arsenal chấp nhận chi tiền để mua về những ngôi sao trẻ mà tương lai vẫn là một dấu hỏi lớn, vì đó là chiến lược của Wenger. Và xem, bao nhiêu trong số đó trở thành những cầu thủ lớn. Và đáng nói hơn, bao nhiêu trong số những cầu thủ lớn mà những cậu bé trở thành, ở lại Arsenal để đóng góp lâu dài? Việc bán đi hết các ngôi sao của mình trong 2 3 mùa hè vừa qua đã thực sự làm Arsenal yếu đi trông thấy. Một đội hình có sao lớn với những Van Persie, Fabregas, Nasri đã ôm hận trong nhiều năm khi họ còn đóng góp ở Arsenal thì giờ đây khi đã bán hết sạch, Wenger trông chờ vào cái gì? Chiến lược phát triển CLB của Wenger đã được người ta chỉ ra là sai lầm trong nhiều năm qua, tuy nhiên chính sự bảo thủ của HLV cùng các quan chức CLB đã làm họ mờ mắt. Gần đây, khi bắt đầu nhận ra, BLĐ Arsenal mới bắt đầu tuyên bố sẽ chi tiền cho Giáo sư “đi chợ”. Tuy nhiên có vẻ như mọi chuyện đã không thể cứu vớt được nữa rồi.


áosư

Sau trận thua bẽ mặt trước Bradford, trận thua mà người ta gọi là “một trong những điểm trũng nhất kể từ khi Wenger nắm quyền”, chủ tịch CLB là ông Ivan Gazidis đã tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với Wenger. Tuy nhiên có vẻ ông này sẽ phải đứng ra hứng búa rìu của dư luận ngay lập tức khi mà tối nay tại Arsenal sẽ tổ chức một sự kiện có tên là Arsenal Supporters Trust (tạm dịch: niềm tin của các CĐV Arsenal). Đây là một sự kiện họp mặt CĐV được tổ chức tại Emirates, nơi mà các quan chức của Arsenal sẽ đối diện và giao lưu với những người hàng tuần bỏ tiền ra mua vé xem đội bóng thi đấu. Chắc chắn họ sẽ phải giải thích rất nhiều về niềm tin vào Wenger và trình bày kế hoạch tương lai của CLB một cách hợp lí nhất có thể, bằng không không phải không có khả năng NHM sẽ mất hết niềm tin vào đội bóng và không thèm đến sân nữa.

giáo sư wenger

áosư

Arsene Wenger luôn có sự ủng hộ 100% từ phía các quan chức Arsenal, nơi mà ông có quan hệ rất tốt với họ. Vị trí của ông được coi như là 1 trong 3 vị trí chắc chắn nhất tại giải Ngoại hạng, bên cạnh Alex Ferguson và David Moyes, những con người “bất khả xâm phạm”. Tuy nhiên, đó là khi đội bóng có được thành công (so với tham vọng). 8 năm sống trong thất vọng là quá sức chịu đựng với một đội bóng luôn có tư tưởng vô địch như Arsenal. Thậm chí các CĐV của Arsenal chắc hẳn còn thất vọng hơn cả các CĐV Liverpool, những người từ lâu đã thôi mơ mộng vô địch. Vì chí ít, ở Liverpool người ta thấy được tinh thần cầu tiến (nhưng không quá nóng vội) bằng cách thay HLV. Đó là chưa kể lối chơi của Liverpool mùa này đáng xem gấp vạn lần Arsenal. Tình yêu của các Pháo thủ dành cho Giáo sư chắc hẳn vẫn còn sâu đậm, nhưng nó không phải bất biến. Nếu cứ tiếp tục đi xuống vũng lầy như thế này, chắc chắn ngày tàn của Wenger tại Arsenal là không xa.

giáo sư wenger

áosưĐạt Lê - Bongda24h.vn

giáo sư wenger